THÔNG CÁO BÁO CHÍ SMS ORDER

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Công bố giải pháp SMS Order - Phương thức hỗ trợ tăng trưởng và CSKH dành cho các Doanh nghiệp TMĐT

Theo báo cáo của Cục TMĐT và kinh tế số doanh thu bán lẻ Thương mại điện tử Việt Nam năm 2017 cỡ 6,2 tỷ USD và có tốc độ tăng trưởng 24%  so với năm ngoái. Số liệu này sẽ tương ứng với khoảng gần 500,000 đơn hàng một ngày. Dự kiến doanh thu của TMĐT sẽ vượt mốc 10 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.  Để xây dựng niềm tin với khách hàng, các giao dịch này cần có tin nhắn xác thực thông tin trong suốt quy trình giao dịch khi khách hàng và người bán không gặp nhau trực tiếp. Tuy nhiên tỷ lệ các đơn hàng được thông tin trong suốt chu trình mua hàng và nhận sản phẩm hiện nay vẫn còn thấp do nhiều lí do dẫn đến việc độ hài long khi mua sắm qua các website thương mại điện tử ảnh hưởng đáng kể cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ gặp khó khăn trong việc nâng cao chất lượng phục vụ của mình và tăng trưởng nhanh doanh thu.

Trước tình hình này và với yêu cầu là đơn vị quản lý và hỗ trợ ngành, theo chương trình phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2014 -2020, trung tâm CID thuộc Cục thương mại điện tử nói riêng và kinh tế số phối hợp với các nhà mạng, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông phát triển “Hạ tầng SMS & dịch vụ Viễn thông dành cho thương mại điện tử” và Công ty Cổ phần Truyền thông VMG ra mắt dịch vụ SMS order dành cho các doanh nghiệp TMĐT và ra mắt dịch vụ này tại Hà Nội vào ngày 18/05/2018.

Dịch vụ SMS order bao gồm 3 gói tin tương ứng với nhu cầu của từng đơn vị TMĐT trải dài trong toàn bộ chu trình đảm bảo việc xác thực, tăng uy tín và tỷ lệ thành công cho các đơn hang TMĐT.

Dịch vụ SMS order giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đến 60% giá thành so với việc gửi tin nhắn SMS truyền thống. Chi phí của các gói tin lần lượt như sau. Gói 3 tin nhắn 800đ, gói 5 tin nhắn 1150đ, Gói 7 tin nhắn là 1600đ.

Dịch vụ SMS order được thiết kế dưới dạng các mẫu tin nhắn giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình chăm sóc khách hang trong quá trình mua hang trực tuyến và nhận hang cũng như phản hồi các ý kiến trong quá trình mua hàng trực tuyền.

Dịch vụ này cho phép các doanh nghiệp TMĐT xây dựng kịch bản để gửi tin tới khách hàng mua hàng với rất nhiều lựa chọn nhằm cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm tốt hơn khi mua sắm trực tuyến, cụ thể:

-          + Gửi xác nhận đặt hàng thành công và thanh toán thành công.

-          + Gửi thông tin về tình trạng đơn hàng khi khách hàng đặt hàng thành công.

-          + Thông báo tình trạng giao hàng.

-          + Gửi thông tin xác nhận giao hàng thành công

-          + Gửi thông tin về điểm thưởng và tích luỹ trong quá trình mua hàng

-          + Gửi tin nhắn mời tham gia đánh giá chất lượng mua hàng và chăm sóc khách hàng của trang thương mại điện tử.

Dịch vụ SMS order cũng giúp đơn vị quản lý nhà nước có căn cứ hỗ trợ người mua hàng và doanh nghiệp TMĐT tốt hơn. Thống kê trong năm 2017 cho thấy, Bộ Công Thương đã tiếp nhận  và xử lý gần 9.670 hồ sơ thông báo website TMĐT và 625 hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT . Thông qua Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT, năm 2017 Bộ Công Thương tiếp nhận và xử lý 1.800 lượt phản ánh của người dân đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động TMĐT.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là tổ chức thuộc Bộ Công Thương, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật trong lĩnh vực thương mại điện tử và hoạt động kinh tế số; tổ chức, quản lý hoạt động sự nghiệp dịch vụ công thuộc lĩnh vực, phạm vi quản lý của Cục theo quy định của pháp luật và phân cấp, uỷ quyền của Bộ trưởng.

Chương trình phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2014-2020 được phê duyệt theo Quyết định số 689/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 15 tháng 4 năm 2014. Chương trình nhằm mục tiêu xây dựng các hạ tầng cơ bản và triển khai các giải pháp, hoạt động hỗ trợ phát triển lĩnh vực TMĐT ở Việt Nam, đưa TMĐT trở thành hoạt động phổ biến, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Công ty Cổ phần Truyền Thông VMG tự hào là một trong những nhà phân phối gói sản phẩm SMS Order đầu tiên. Với mạng lưới bán hàng rộng khắp các tỉnh thành lớn ở Việt Nam với năng lực cao, VMG tin rằng sẽ hỗ trợ các khách hàng triển khai tốt nhất sản phẩm SMS Order.