Cảnh giác với các tin nhắn có nội dung lừa đảo từ Brandname Ngân hàng tài chính.

 Trong thời gian qua, hành vi lừa đảo qua điện thoại còn diễn biến phức tạp với nhiều chiêu thức: đối tượng lừa đảo mạo danh các nhà mạng để “nhắc nợ” với số tiền hàng triệu đồng, nhắn tin cho khách hàng thông báo trúng thưởng với giá trị lớn, sau đó yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, nạp tiền, chuyển tiền vào tài khoản đã được chỉ định,… hoặc giả danh bạn bè, người thân nhờ nạp thẻ cào,... Đặc biệt, đối tượng lừa đảo gửi tin nhắn Brandname là tên các Ngân hàng tài chính tới các thuê báo Vinaphone nội dung có chứa đường link giả mạo website ngân hàng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Khách hàng.

Mạo danh nhân viên Sở Y tế bán tài liệu phòng chống COVID-19 | Báo Công an  nhân dân điện tử

Để đảm bảo an toàn, các thuê bao cần cảnh giác và xác định các tin nhắn, cuộc gọi trên không phải của Ngân hàng / Tài chính mà là của đối tượng lừa đảo.

Khi nhận được các tin nhắn Brandname của Ngân hàng/tài chính có dấu hiệu nghi vấn lừa đảo cần thực bình tĩnh, không làm theo yêu cầu hoặc làm theo dẫn dụ bấm vào các đường link, trả lời tin nhắn trên máy điện thoại. Đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của người lạ.

Hãy liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của Ngân hàng/tài chính bạn sử dụng để được giải thích và tư vấn kịp thời hoặc thông báo ngay cho cơ quan công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Bài viết liên quan

Comment

TIÊU ĐIỂM