Tin nhắn MMS là gì?

MMS là viết tắt của Multimedia Messaging Services – nghĩa là Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện. Có thể hiểu đơn giản MMS là loại tin nhắn cho phép người dùng thực hiện gửi các nội dung tin nhắn kết hợp hình ảnh, âm thanh thông qua số điện thoại. 

Tin  nhắn MMS khác so với các tin nhắn hoạt động trên các phần mềm, dịch vụ nhắn tin qua mạng xã hội như Messenger, Skype, Zalo,…ở đặc điểm cho phép người dùng có thể gửi trực tiếp nội dung tin nhắn qua số điện thoại đang dùng mà không cần tải bất kỳ ứng dụng, phần mềm hay đăng ký tài khoản nào khác. 

So sánh tín nhắn MMS và SMS

·         Điểm khác biệt của MMS và tin nhắn SMS (Short Message Services) được hiểu là Dịch vụ tin nhắn ngắn khá dễ nhận biết. Theo đó, tin nhắn SMS chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn dưới các dạng ký tự chữ số và chữ viết hay một số ký tượng đặc biệt khác. Nội dung tin nhắn SMS bị giới hạn không vượt quá 160 ký tự, nếu vượt quá sẽ bị tách làm 2 tin nhắn. Trong khi đó, tin MMS cho phép sử dụng nhiều tính năng trong việc gửi nội dung tin nhắn hơn như hình ảnh, âm thanh, email… đa dạng hình thức thông tin.

·         Tất cả các thiết bị điện thoại hiện nay đều cung cấp công cụ gửi tin nhắn SMS mặc định thông thường và tin nhắn đa phương tiện MMS. Người dùng có thể lựa chọn gửi tin văn bản bình thường hoặc tin MMS tùy theo nhu cầu sử dụng. Ưu điểm của tin nhắn đa phương tiện chính là tính bảo mật cao, đảm bảo sự riêng tư cũng như chất lượng âm thanh hình ảnh tốt. 

Những lợi ích của dịch vụ tin nhắn MMS

·         Sử dụng tin nhắn MMS giúp người dùng có thể:

·         Cho phép người dùng gửi và nhận tin MMS nhanh chóng trên điện thoại.

·         Dễ dàng gửi tin MMS đến Email mà không cần mở ứng dụng email.

·         Cho phép gửi tin nhắn có nội dung và kí tự nhiều hơn so với SMS.

·         Có thể gửi tin kèm theo dữ liệu âm thanh, hình ảnh, video có dung lượng tối đa lên tới 300KB.

Điều kiện và đối tượng sử dụng MMS

Với thuê bao gửi tin nhắn MMS yêu cầu phải là số điện thoại đang hoạt động cả 2 chiều và đăng ký dịch vụ Mobile Internet trên thiết bị có hỗ trợ gửi tin MMS.

Với thuê bao nhận tin nhắn đa phương tiện cần hỗ trợ và đăng ký Data di động 3G/4G, đặc biệt không hỗ trợ gửi tin MMS qua mạng Wifi. 

Với toàn bộ thông tin về tin nhắn MMS trên đây đã có thể giúp bạn hiểu hơn về loại tin nhắn đa phương tiện này rồi chứ? Trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì những tin nhắn đa phương tiện MMS là công cụ vô cùng thuận tiện và cần thiết cho liên lạc của những người dùng thiết bị di động thông minh.

 

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Bài viết liên quan

Comment

TIÊU ĐIỂM